ส่องข้อดีของการเก็บเงิน และวิธีเก็บเงินให้ได้เร็วภายใน 365 วัน

how to เก็บเงินอย่างไรให้อยู่หมัด

จากอัตราการเติบโตเศรษฐกิจทั่วโลกที่ค่อนข้างผันผวนประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19ในช่วงที่ผ่านมา ต้องยอมรับเลยว่าการมีเงินเก็บในยุคนี้ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญ ในบางครั้งที่คุณมีภาระค่าใช้จ่ายจำเป็นบางอย่างเกิดขึ้นกะทันหันก็สามารถนำเงินก้อนดังกล่าวไปใช้หมุนเวียนได้โดยไม่กระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินของคุณ แต่การจะเก็บเงินซักก้อนไม่ว่าจะเก็บเงินเพื่อใช้ในยามฉุกเฉินเก็บเงินซื้อรถ ซื้อบ้านหรือสิ่งของที่มีราคาสูงก็อาจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากผู้ที่ต้องการเงินหรืออยากมีเงินเก็บจะเริ่มมองหาวิธีเก็บเงินให้ได้เร็วไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน อย่างที่ทราบดีว่าในปี 2566 หรือปี 2023 ที่ผู้คนจะเริ่มออกมาใช้ชีวิตตามปกติทำให้หลายคนมีสิ่งเร้ามากระตุ้นให้คุณอยากนำเงินออกมาใช้หรือเก็บเงินไม่อยู่ ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนที่อยากมีเงินเก็บก็ยังคงพยายามหาวิธีต่างๆนานามาใช้เพื่อเก็บเงินให้ได้เป็นก้อน ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงินตามวันก็ดี บางคนด็ทำตารางเก็บเงิน 365 วัน ซึ่งวิธีเหล่านี้ก็ถือเป็นไอเดียการเก็บเงินที่น่าสนใจ แต่สิ่งสำคัญในการเก็บเงินนอกจากการวางแผนทางการเงินอย่างเป็นระบบและรอบคอบแล้ว ความสม่ำเสมอก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน อย่างเช่น หากคุณตั้งเป้าว่าคุณจะเก็บเงิน 365 วัน จำนวนวันละ 50 บาท คุณก็จะต้องพยายามทำให้ได้ทุกวัน หรือสำหรับใครที่ไม่สะดวกเก็บเงินทุกวัน การเก็บเงินป็นรายสัปดาห์ รายเดือนก็สามารถทำได้ตามความเหมาะสมและความสะดวกของแต่ละคนนั่นเอง ซึ่งการที่คุณสร้างวินัยในการเก็บเงินอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าในช่วงแรกอาจจะต้องใช้ความพยายามหรืออาจจะยังไม่เห็นเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำ แต่ถ้าคุณทำแบบนี้ไปได้เรื่อยๆอย่างสม่ำเสมอก็อาจจะทำให้คุณมีเงินก้อนโตได้ไม่น้อยเลย จะเห็นได้ว่าการเก็บเงินไม่ใช่เรื่องยากหากคุณมีความตั้งใจ

 

ไอเดียการสร้างแรงกระตุ้นในการเก็บเงิน

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจจะเคยประสบกับเหตุการณ์ในลักษณะที่ว่าคุณสามารถเก็บเงินได้อย่างดีในช่วงแรก แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะก็เริ่มถอดใจเพระาไม่รู้ว่าจะเก็บเงินไปทำอะไรจึงนำเงินก้อนดังกล่าวออกมาใช้จนหมด สำหรับใครที่เคนเป็นหนึ่งในคนกลุ่มนี้ ต้องบอกเลยว่าคุณสามารถเก็บเงินได้ไม่ยากหากคุณมีการตั้งเป้าหมายเพื่อเป็นแรงกระตุ้นหรือแรงขับเคลื่อนในการเก็บเงิน หากจะพูดให้มองเห็นภาพง่ายขึ้น คุณอาจจะแบ่งเงินเก็บออกเป็นบัญชีย่อยอย่างชัดเจน เช่น บัญชีที่ 1 เก็บเพื่อท่องเที่ยว  บัญชีที่ 2 เก็บเพื่อเป็นเงินเกษียณอายุ บัญชีที่ 3 เก็บเงินเพื่อซื้อรถ เป็นต้น ซึ่งการแบ่งบัญชีเพื่อเก็บเงินอย่างชัดเจนในลักษณะนี้ก็เปรียบเสมือนกับการตั้งเป้าหมายหรือการเล่นเกมส์ที่คุณจะต้องทำให้ถึงเป้าที่คุณตั้งไว้จึงจะผ่านด่านแล้วนำเงินออกมาใช้ได้ตามจุดประสงค์ของแต่ละบัญชีนั่นเอง เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่หมด passion ในการเก็บเงินหรือไม่มีแผนในการเก็บเงิน ไอเดียนี้ก็อาจะเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยคุณได้

แอปเก็บเงินก็มีประโยชน์ไม่น้อย


สำหรับใครที่ลองเก็บเงินมากหลายวิธีแล้วก็ยังเก็บเงินไม่อยู่ ในปี 2566 หรือปี 2023 นี้ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำและผู้พัฒนาแอพลิเคชันหลายคนก็ได้นำเทคโนโลยีเข้ามาสร้างสรรค์แอปเก็บเงินออกมาให้เลือกใช้บริการมากมายไม่ว่าจะเป็น MAKE by Kbank , Save money Daily , Piggipo , Money lover และแอปเก็บเงินอื่นๆที่น่าสนใจ ซึ่งแอพลิเคชันเหล่านี้ก็มาพร้อมกับรูปแบบฟังก์ชันที่แตกต่างกัน โดยคุณสามารถเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียก่อนดาวน์โหลดและติดตั้งลงบนสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตของคุณได้เลย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top