แนะนำการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย และเงื่อนไขการเปิดบัญชีกรุงไทย

เปิดสมุดบัญชีกรุงไทยทำที่ไหนได้บ้าง

แม้ว่าในปี 2566 หรือปี 2023 จะมีธนาคารและสถาบันทางการเงินที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมายเปิดให้เลือกใช้บริการเป็นจำนวน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธนาคารกรุงไทยซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารพาณิชย์ชั้นนำเก่าแก่ของประเทศไทยก็ยังคงเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆที่ยผู้คนให้ความไว้วางใจเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินเป็นจำนวน ซึ่งในการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยหลายคนที่สนใจก็คงอยากจะทราบว่าช่องทางการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยสามารถทำได้ที่ไหนบ้าง มีเงื่อนไขอย่างไรหรือมีค่าบริการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยกี่บาท ในส่วนของการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยปัจจุบันสามารถดำเนินการได้ 2 ช่องทางได้แก่ การเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยที่ธนาคารทุกสาขาและเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยออนไลน์นั่นเอง โดยเงื่อนไขในเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยนั่นก็คือคุณจะต้องมีอายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์เป็นต้นไปและมีเงินฝากในบัญชีอย่างน้อย 500 บาทจึงจะสามารถดำเนินการได้ ในส่วนของค่าบริการโดยปกติแล้วการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยที่สาขาหรือเปิดบัญชีออนไลน์ ทางธนาคารจะไม่เรียกเก็บค่าบริการใดๆทั้งสิ้น ยกเว้นในกรณีที่สมุดบัญชีหายกรุงไทยและคุณต้องการทำสมุดบัญชีใหม่กรุงไทยจะเรียกเก็บค่าบริการออกมุดบัญชีกรุงไทยเล่มใหม่ 50 บาทนั่นเอง เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่สนใจเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินก็สามารถเตรียมบัตรประชาชนเข้ามาที่สาขาใกล้บ้านคุณได้เลย แต่สำหรับผู้ที่ไม่อยากรอคิวนาน คุณก็สามารถเช็กและจองคิวเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยล่วงหน้าทางออนไลน์ผ่าน www.krungthai.com ได้เลย

 

ต้องการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทย เปิดบัญชีกรุงไทยที่เซเว่นได้ไหม

หลังจากที่ทางเซเว่นอิเลฟเวนได้จับมือร่วมกับธนาคารพาณิชย์ชั้นนำหลายแห่งในประเทศไทยเพื่อเป็นผู้แทนในการให้บริการธุรกรรมทางการเงิน หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าหากคุณต้องการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยสามารถเปิดบัญชีกรุงไทยที่เซเว่นได้ไหม ในส่วนนี้ต้องบอกเลยว่ามีคนสับสนกับข้อมูลนี้เป็นจำนวนไม่น้อย ปัจจุบันคุณยังไม่มีบริการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยที่เซเว่น บริการที่ทางเซเว่นร่วมกับธนาคารกรุงไทยเป็นเพียงการทำธุรกรรมทางการเงินเบื้องต้นและการยืนยันตัวตนสำหรับผู้ที่เปิดสมุดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ผ่านเว็ปไซต์หรือแอพลิเคชันธนาคารเท่านั้น เพราะฉะนั้นหากใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปที่สาขาและสนใจอยากเปิดสมุดบัญชีกรุงไทย การเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยออนไลน์และยืนยันตัวตนผ่านเซเว่นก็อาจะเป็นวิธีที่สะดวกสำหรับคุณ ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบวิธีการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ผ่านเว็ปไวต์หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารโทร 02 111 1111 เพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เปิดสมุดบัญชีกรุงไทยแล้วสมุดหายต้องทำอย่างไร

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจจะเคยประสบปัญหาที่ว่าคุณเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยไปแล้วแต่ทำสมุดหาย ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรหรือติดต่อที่ไหน หากคุณเป็นหนึ่งในคนกลุ่มนี้ก็คลายกังวลไปได้เลย สิ่งแรกที่คุณจำเป็นต้องทำเมื่อรู้ตัวว่าสมุดบัญชีหายกรุงไทยนั่นก็คือคุณจะต้องรีบแจ้งความทันที หลังจากที่คุณแจ้งความเรียบร้อยแล้วให้คุณนำใบแจ้งความพร้อมทั้งบัตรประชาชนติดต่อที่ธนาคารกรุงไทยสาขาที่คุณเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยเพื่อให้เจ้าหน้าที่ออกสมุดบัญชีกรุงไทยเล่มใหม่ให้คุณนั่นเอง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top