ธนาคารกรุงเทพเปิดบัญชีใช้เอกสารอะไรบ้าง ส่องรายละเอียดการเปิดบัญชี

การเปิดบัญชีมีกี่แบบ เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ได้ไหม

 

ในปี 2566 หรือปี 2023 หากจะพูดถึงธนาคารกรุงเทพเชื่อว่าหลายคนในที่นี้ก็คงจะรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี ธนาคารกรุงเทพหรือที่หลายคนเรียกว่าธนาคารบัวหลวงถือเป็นธนาคารพาณิชย์ชั้นนำแห่งหนึ่งในประเทศไทยที่จดทะเบียนเพื่อให้บริการธุรกรรมทางการเงินอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพเพื่อสะสมทรัพย์ การเบิกถอนเงิน หารโอนเงินภายในประเทศ โอนเงินระหว่างประเทศ จ่ายบิล ลงทุนในกองทุน บริการสินเชื่อรวมถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินและประกันประเภทต่างๆก็มีให้คุณเลือกใช้บริการเช่นเดียวกัน แม้ว่าปัจจุบันทางธนาคารจะพัฒนาการให้บริการและมีรูปแบบการให้บริการที่หลากหลายมากขึ้น แต่เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ที่สนใจอยากเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพก็คงจะมีคำถามสงสัยมากมาย บ้างก็อยากจะทราบว่าธนาคารกรุงเทพเปิดบัญชีมีแบบไหนบ้าง มีเงื่อนไขอย่างไรหรือคุณสามารถเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ได้ไหม สำหรับใครก็ตามที่ต้องการทราบข้อมูลในส่วนนี้ เราจะพาคุณมาไขข้อสงสัยไปพร้อมกัน การเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพกรณีที่คุณเปิดบัญชีในนามบุคคลทั่วไปทุกวันนี้สามารถแบ่งได้ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ได้แก่ บัญชีสะสมทรัพย์ปกติที่คุณสามารถฝาก ถอน โอน จ่ายหรือดำเนินการธุรกรรมต่างๆได้ทุกช่องทางโดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ซึ่งบัญชีประเภทนี้คุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์และทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ผ่านทางแอพลิเคชันได้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหมุนเวียนเงินเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหรือผู้ที่เริ่มต้นค้าขายหรือดำเนินธุรกิจแต่ไม่ได้จดทะเบียนเป็นบริษัทหรือนิติบุคคล ถัดมาเป็นการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพแบบสะสมทรัพย์ประจำหรือที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดีในชื่อว่าบัญชีฝากประจำ ข้อดีของการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพประเภทนี้ก็คืออัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่คุณได้รับจะสูงกว่าบัญชีประเภทแรกแต่จะมีการกำหนดรายละเอียดเงื่อนไขที่ระยะเวลาและจำนวนเงินฝากในแต่ละเดือน ซึ่งคุณจะไม่สามารถเบิกถอนเงินได้จนกว่าจะครบตามสัญญา เมื่อครบระยะเวลาตามสัญญาแล้ว คุณจะได้รับดอกเบี้ยเงินฝากตามที่ทำสัญญาและสามารถเบิกถอนเงินได้ การเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออมเงินระยะยาวนั่นเอง

เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพใช้อะไรบ้าง

เชื่อว่าหลายคนที่สนใจอยากเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ คุณก็คงอยากจะทราบว่าการเปิดบัญชีใช้อะไรบ้างกรุงเทพหรืออายุ 13 เปิดบัญชีได้ไหม ในส่วนของเงื่อนไขและขั้นตอนการเปิดบัญชี โดยปกติแล้วการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพเป็นชื่อของตัวเองระบุเงื่อนไขไว้ว่าคุณจะต้องมีอายุตั้งแต่ 12 ปีบริบูรณ์เป็นต้นไปจึงจะสามารถดำเนินการได้ ดังนั้นหากคุณมีอายุครบตามที่ธนาคารกำหนดก็สามารถเตรียมเอกสารส่วนตัวมายื่นเพื่อเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพได้เลย โดยเอกสารเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพที่จำเป็นต้องใช้ได้แก่ บัตรประชาชนเพียงใบเดียวเท่านั้น แต่กรณีที่คุณต้องการเปิดบัญชีในนามบริษัทหรือนิติบุคคล เอกสารที่จำเป็นต้องใช้ได้แก่ เอกสารหลักฐานเกี่ยวกับนิติบุคคล หนังสือมอบอำนาจกระทำแทนนิติบุคคล เอกสารแสดงตนและที่อยู่ของผู้แทน จึงจะสามารถเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพได้

เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ไม่ยากอย่างที่คิด

สำหรับการเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงเทพด้วยตัวเองโดยปกติแล้วจะสามารถดำเนินการได้เฉพาะกรณีที่คุณเป็นลูกค้าเดิมของธนาคารกรุงเทพที่มีบัญชีอยู่แล้วแต่ต้องการเปิดบัญชีเพิ่ม โดยขั้นตอนการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์คุณสามารถดำเนินการผ่านแอพลิเคชันและยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีออนไลน์ได้เลย ซึ่งข้อดีของการที่ธนาคารกรุงเทพนำเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาแอพลิเคชันเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงิน นอกจากที่คุณสามารถเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์และทำธุรกรรมทางการเงินเบื้องต้นได้แล้ว คุณสามารถตรวจสอบรายการเดินบัญชีและเช็คบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top