แอพเป๋าตัง

อัพเดทแอพกระเป๋าตังและส่องวิธีใช้งานล่าสุด

แอพเป๋าตัง

เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
18 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด

มีแอพ krungthai next แล้วจำเป็นไหม? ที่จะต้องลงทะเบียนแอพเป๋าตังด้วย

จากคำถามข้างต้นขอตอบเลยว่าจำเป็นมาก ถึงแม้ว่าการใช้งายโดยทั่วไปจะเหมือนกันก็ตามทั้งบริการถอนเงิน โอนเงิน จ่ายบิล เช็คยอด แต่แอพกระเป๋าตังเป็นช่องทางให้คุณใช้จ่ายในโครงการรัฐสวัสดิการอื่นมากมาย เช่น แอพเป๋าตังคนละครึ่งที่ล่าสุดมีถึงเฟสที่ 5 แล้วและคาดว่าจะมีต่ออีกในปีหน้าหรือจะเป็นโครงการเราเที่ยวด้วยกัน โครงการชิมช้อปใช้ที่อาจกลับมาเปิดใหม่ในไม่ช้า ซึ่งสวัสดิการข้างต้นไม่สามารถใช้งานได้กับแอพธนาคารกรุงไทย ฉะนั้นใครที่ยังไม่ได้ติดตั้งหรือดาวน์โหลดแอพเป๋าตัง g-wallet ให้รีบเลยเพราะมีแอพนี้ไว้ดีกว่าไม่มี

โหลดแอพกระเป๋าตังทำยังไง? ระบบที่รองรับและใช้งานแอพเป๋าตังได้มีอะไรบ้าง? 

ระบบปฏิบัติการของโทรศัพท์ปัจจุบันที่เป็นที่นิยมใช้งานมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบคือระบบแอนดรอยส์และระบบ ios ซึ่งทั้ง 2 ก็รองรับการใช้งานของแอพเป๋าตัง แต่ข้อจำกัดอย่างหนึ่งในการโหลดแอพกระเป๋าตัง คือ จะต้องเป็นระบบที่รองรับ Version 11 ซึ่งก็คือ IOS 9+ และ Android 5+ เท่านั้น ถ้าต่ำกว่านี้จะไม่สามารถติดตั้งลงในมือถือหรือติดตั้งได้แต่เข้าไม่ได้ 

แอพเป๋าตัง pantip ให้ความเห็นว่าในการดาวน์โหลดแอพจะต้องเข้าไปยัง Google play หรือ Play store จากนั้นให้ค้นหาชื่อเป๋าตังและดำเนินการตามขั้นตอนจนกว่าจะเสร็จ ส่วนการลงทะเบียนเปิดใช้แอพเป๋าตังจะต้องใช้เบอร์โทรฯ ในการขอรับรหัส otp และใช้บัตรประชาชนในการสมัครและยืนยันตัวตน สำหรับใครที่ไม่ได้เปิดบัญชีกรุงไทยหรือไม่มีแอพ krungthai next ก็สามารถใช้งาน Paotang ได้เช่นกัน 

อยากแก้ไขข้อมูล – แอพเป๋าตังเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์คนละครึ่งต้องแจ้งใคร? 

อีกหนึ่งปัญหาที่พบเห็นได้บ่อยและเป็นส่วนหนึ่งให้เป๋าตังเข้าไม่ได้ก็คือการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ถ้าหากเป็นการใช้จ่ายออนไลน์โดยทั่วไปก็ไม่ได้ส่งผลกระทบเท่าใดนักแต่สำหรับคนที่ใช้แอพเป๋าตังคนละครึ่งจำเป็นจะต้องลบแอพตัวเดิมทิ้งและดาวน์โหลดแอพใหม่อีกครั้งและให้ทำตามขั้นตอนเดิม

  • ยืนยันตัวตนกับบัตรประชาชน
  • scan ใบหน้าอีกครั้ง 
  • ใส่เบอร์โทรฯ ใหม่ เพื่อให้ระบบได้ส่งเลข otp เพื่อใช้ลงทะเบียน

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนนี้แล้วให้ไปที่เมนู g-wallet เพื่อยืนยันสิทธิคนละครึ่งที่ได้รับอีกครั้งหลังจากนั้นคุณก็จะสามารถใช้งานแอพกระเป๋าตังได้ตามปกติโดยที่ไม่ต้องแจ้งธนาคารให้ดำเนินการให้เลย แต่หากทำตามคำแนะนำข้างต้นแล้วแต่ยังแจ้งเปลี่ยนเบอร์ไม่ได้ก็ควรติดต่อเจ้าหน้าที่อย่างเร็วที่สุด 

ความคิดเห็นของหลายคนจากกระทู้แอพเป๋าตัง pantip บอกว่าเป็นอีกหนึ่ง application ที่ควรมีเพราะการสมัครไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่บางครั้งความเสถียรของสัญญาณอินเตอร์เน็ตมีผลทำให้ดาวน์โหลดแอพไม่สำเร็จ อย่างไรก็ดีสำหรับคนที่อยากได้สิทธิต่าง ๆ ที่รัฐจัดให้ลงทะเบียนแอพเป๋าตังล่วงหน้าจะช่วยให้ไม่พลาดสิทธิเหล่านั้นแน่นอน เผลอ ๆ ได้รับก่อนใครอีกด้วย 

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

kbank youtrip แลกเงินเรทดีสามารถทำได้ทุกที่
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
12 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ใช้จ่ายผ่าน krungthai travel visa platinum card
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
15 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
Scroll to Top