สมัครแอพกรุงไทย

สมัครแอพธนาคารกรุงไทยใช้เอกสารอะไรบ้าง?

สมัครแอพกรุงไทย

เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
15 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด

เคยสงสัยไหมทำไมคุณถึงสมัครแอพกรุงไทยไม่ผ่านสักที เช็คเงื่อนไข 3 ข้อนี้ครั้งต่อไปผ่านชัวร์ 

จะทำธุรกรรมทางการเงินอะไร ๆ ก็ดูง่ายไปหมดเมื่อมีแอพธนาคารและแน่นอนว่าธนาคารกรุงไทยซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่รวมเอารัฐสวัสดิการต่าง ๆ เอาไว้ก็มีช่องทางให้บริการผ่านแอพเช่นเดียวกัน ซึ่ง application ที่ว่านี้มีชื่อว่าแอพกรุงไทย next 

การสมัครแอพกรุงไทยไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะอย่างน้อย ๆ แล้วต้องมี 2-3 ครั้งกว่าจะสมัครและเปิดใช้งานได้สำเร็จ บางครั้งการมีแค่บัญชีเงินฝากเพียงอย่างเดียวก็ไม่ได้ช่วยให้สมัครแอพธนาคารกรุงไทยได้ แต่จะต้องมีสิ่งที่กำลังจะกล่าวถึง 3 ข้อต่อไปนี้ด้วย

  • โทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบปฏิบัติการ ios เวอร์ชั่น 9 / แอนดรอยส์ เวอร์ชั่น 5 ขึ้นไป
  • บัตรประชาชนแบบ smart card 
  • บัตรกดเงิน (ATM) พร้อมรหัสเพื่อใช้ผูกบัญชี

เคยใช้บริการธนาคารกรุงไทยออนไลน์มาแล้วถ้าสมัครแอพกรุงไทย 2566 ต้องตั้งรหัสใหม่ไหม? 

สำหรับใครที่ลงทะเบียนเพื่อใช้งานผ่าน internet banking หรือ Netbank ของกรุงไทยมาแล้วบอกเลยว่าถ้าจะใช้งานแอพธนาคารกรุงไทยหรือโหลดแอพกรุงไทยลงมือถือไม่ใช่เรื่องที่ยากเลยแถมไม่จำเป็นต้อง reset รหัสใหม่แต่อย่างใด สามารถเข้าใช้งานด้วยรหัสเดิมได้แต่สิ่งสำคัญที่ต้องมีแม้ว่าไม่ต้องสมัครแอพกรุงไทยใหม่นั่นคือรหัสใช้งานหรือ user id นั่นเอง 

แต่ถ้าหายหรือลืมรหัสก็ไม่ปัญหา เพียงแต่อาจทำให้เสียเวลาเปิดแอพกรุงไทยแล้วใช้งานได้ทันทีต้องมานั่งตั้งค่ารหัสใหม่ซึ่งไม่ต่างจากการลงทะเบียนใช้งานครั้งแรก

สมัครแอพกรุงไทยผ่านช่องทางออนไลน์อื่นได้ไหม? โทรศัพท์ไม่รองรับแอพกรุงไทยแก้ยังไง? 

เพราะเป็นบริการผ่านแอพดังนั้นในการสมัครก็ควรดำเนินการผ่านทาง application เช่นเดียวกัน เพราะสามารถทำได้ง่าย สะดวก รวดเร็วเพียงไม่กี่ขั้นตอนแต่ถ้าไม่สามารถสมัครกรุงไทยออนไลน์ด้วยวิธีลงทะเบียน application ได้ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอคำแนะนำและแนวทางในการดำเนินการต่อไป

มีคนเคยแนะนำว่าตู้เอทีเอ็มกรุงไทยก็สามารถสมัครแอพกรุงไทยได้เช่นกัน ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ได้รับการเฉลยแล้วว่าจริง ๆ แล้วระบบยังไม่เปิดให้ลงทะเบียนหรือเข้าใช้งานเพื่อสมัครกรุงไทย next ออนไลน์ผ่านตู้กดเงินได้ ถ้าจะดำเนินการผ่านตู้ ATM ทำได้เพียงการปลดล็อกอายัดบัญชีเนื่องจากการใส่รหัสผิดเท่านั้น

ดังนั้นถ้าจะให้การันตีว่าสมัครแอพกรุงไทยผ่านตู้ได้จริงไหม? คำตอบคือไม่สามารถทำได้ในตอนนี้แต่ไม่แน่ว่าปี 2023 ที่กำลังจะถึงได้มีการพัฒนาระบบมากขึ้นส่งผลให้ช่องทางที่ใช้และวิธีสมัครแอพกรุงไทยมีหลากหลายขึ้นด้วย แต่ที่สำคัญมีแค่มือถืออย่างเดียวก็ไม่ได้ทำให้คุณลงทะเบียนและเปิดใช้งานได้สำเร็จเสมอไปจะต้องมีปัจจัยอื่นที่ช่วยให้สมัครแอพกรุงไทย next ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นด้วยเช่นเดียวกัน

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

kbank youtrip แลกเงินเรทดีสามารถทำได้ทุกที่
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
12 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ใช้จ่ายผ่าน krungthai travel visa platinum card
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
15 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
Scroll to Top