บัตรเติมเงินสด

kbank youtrip แลกเงินเรทดีสามารถทำได้ทุกที่
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
12 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ใช้จ่ายผ่าน krungthai travel visa platinum card
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
15 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
บัตร planet scb ใช้จ่ายผ่านบัตรได้ทั่วโลก
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
15 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด

ธนาคารมีบัตรเติมเงินสดแล้วนะ, บัตรเงินสดที่ว่านี้คืออะไร? เหมือนหรือต่างจากบัตรที่คุณรู้จักหรือเคยใช้งานมาก่อนหน้านี้อย่างไร?

ตั้งแต่มี application, mobile banking และ wallet ทำให้ช่องทางในการใช้จ่ายเงินของคนเรามีมากขึ้น จากเดิมที่ใช้เงินสดเป็นสื่อกลางในการใช้จ่ายแต่กลับกลายเป็นว่าแม้ไม่มีเงินสดก็สามารถซื้อของได้เช่นกัน และที่ดีไปกว่านั้นตอนนี้บรรดาธนาคารหลายแห่งต่างก็ได้ปรับเปลี่ยนวิธีการใช้เงินให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่นการนำบัตรเติมเงินมาใช้ ซึ่งบัตรเติมเงินสดหรือบัตรเงินสดที่ว่านี้คืออะไร?  เอาเป็นว่าบัตรเติมเงินของธนาคารมีความหมายตรงตัวเลยก็คือบัตรที่ผู้ถือจะต้องเติมเงินเข้าไปเพื่อนำไปใช้จ่ายตามความจำเป็นในกรณีต่าง ๆ 

ถามว่าเหมือนหรือต่างจากบัตรที่ใช้เติมเงินสดอื่นหรือไม่? คำตอบคือไม่ เพียงแต่อาจจะต่างกันอยู่บ้างตรงที่สิทธิประโยชน์และความคุ้มค่าในการใช้งาน

สมัครบัตรเงินสด 2566, อยากรู้ไหมธนาคารไหนที่คุณสามารถทำบัตรเติมเงินสดได้บ้าง? 

อย่างที่ทราบแล้วว่าธนาคารก็มีผลิตภัณฑ์อย่างบัตรเติมเงินเช่นเดียวกัน แต่เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้แล้วว่ามีที่ไหนบ้างที่สามารถสมัครบัตรเติมเงินสดได้ ดังนั้นในหัวข้อนี้เราจึงได้รวบรวมเอาธนาคารที่คุณสามารถทำบัตรเงินสดได้ ซึ่ง คำตอบอยู่ด้านล่างนี้แล้ว 

  • ธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB – โดยผลิตภัณฑ์บัตรเติมเงินไทยพาณิชย์มีชื่อย่อว่า” Planet SCB” ในเบื้องต้นเมื่อเติมเงินสดเข้าไปคุณสามารถใช้งานได้ทั้งการจ่ายใช้แทนเงินสด, ชำระค่าสินค้าตามร้านค้าที่รองรับการใช้งานหรือจ่ายค่าอาหารได้เช่นเดียวกัน
  • ธนาคารกสิกรหรือ KBank – โดย K cash card คือชื่อบัตรเติมเงินสดของค่ายนี้ ความพิเศษนอกจากใช้จ่ายแทนเงินสดแล้วยังใช้กดเงินออกจากตู้ ATM ได้ไม่ต่างจากบัตรกดเงินเลยทีเดียว แต่บัตรเงินสดกสิกรมีสิ่งที่ต้องระวังคือค่าธรรมเนียมในการใช้งานซึ่งจะต้องศึกษาและทำความเข้าใจก่อนใช้บริการทุกครั้ง

ถ้าไม่ใช้ชำระแทนเงินหรือธนบัตร, บัตรเติมเงินสด 2023 ใช้ทำอะไรได้บ้าง?  

จากข้อมูลบัตรยังระบุรายละเอียดอีกว่าการใช้งานไม่เพียงแต่รองรับเงินบาทไทยเท่านั้นยังใช้ได้กับเงินสกุลต่างประเทศอีกด้วย นั่นหมายความว่าคุณสามารถใช้บัตรเติมเงินเพื่อแลกเงินต่างประเทศได้อีกด้วย นับว่าเป็นการอำนวยความสะดวกในการใช้จ่ายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวและหากใครเป็นกังวลว่าเมื่อเดินทางไปต่างประเทศบัตรเติมเงินสดจะยังใช้จ่ายได้อีกไหม? คำตอบคือยังคงใช้งานได้ปกติโดยสั่งการผ่านออนไลน์ซึ่งเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็ว ดีไม่ดีค่าธรรมเนียมในการใช้บริการบัตรเติมเงินสดยังถูกกว่าบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่คุณถืออยู่ก็เป็นได้ 

นอกจากนี้ยังมีบัตรเติมเงินกรุงไทยหรือบัตรพร้อมจ่ายเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ในประเภทของบัตรเติมเงินสดที่มีรูปแบบการใช้งานที่น่าสนใจและหลากหลายไม่ต่างจากบัตรเงินสดของธนาคารที่ได้ยกตัวอย่างไว้ข้างต้น บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาความสะดวกในการใช้จ่ายเงินจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีหรือทำบัตรประเภทนี้ไว้ เพราะวิธีใช้งานเบื้องต้นช่วยให้ชำระค่าสินค้าได้ง่ายขึ้นในยุคที่เงินสดแทบไม่จำเป็นต้องมีเลย 

Scroll to Top