เงินกู้ธนาคาร

เงินกู้ธนาคารออมสินที่ฟรีค่าธรรมเนียม
เงินเดือนผู้กู้
9,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ระหว่าง 20-60 ปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 2 แสนบาท
กู้เงิน ธกสสามารถสมัครได้ง่ายเป็นอย่างมาก
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้ากับ ธกส)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 50,000 บาท
เงินกู้กสิกรไทยที่รู้ผลในการอนุมัติเร็ว
เงินเดือนผู้กู้
7,500 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
เริ่มต้น 17% ต่อปี
อายุผู้กู้
ระหว่าง 20-70 ปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 5 เท่าของรายได้

กู้เงินอย่างมั่นใจ ปลอดภัย ได้เงินแน่ เช็คเลยเงินกู้ธนาคารไหนตรงใจคุณมากที่สุด 2566

เคยมีคนบอกไว้ว่าธนาคารคือแหล่งเงินที่ดีที่สุดสำหรับคนที่ต้องการใช้เงินก้อน เงินด่วน เงินลงทุนหรือใครที่จะขอกู้ใช้จ่ายตามความจำเป็น ด้วยเหตุผลหลักก็คือการให้บริการทางการเงินอย่างถูกกฎหมายและเป็นมาตรฐานที่เหมือนกันทุกธนาคาร สินเชื่อธนาคารมีให้เลือกหลายแบบ หลายประเภทและเงื่อนไขหรือข้อเสนอก็ค่อนข้างแตกต่างกันไปด้วย 

เงินกู้ธนาคารอาจไม่ตอบโจทย์คนที่ต้องการใช้เงินด่วนใน 5-10 นาที เพราะการสมัครที่มีขั้นตอนการตรวจสอบที่รัดกุมทำให้กินเวลาค่อนข้างนาน ทั้งนี้ช่องทางการลงทะเบียนในบางประเภทสินเชื่อยังจำกัดเพียงแค่การติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่โดยตรงเท่านั้น ยิ่งทำให้กว่าจะได้เงินต้องรอประมาณ 10-15 วันเลยทีเดียว

ธนาคารพาณิชย์ VS ธนาคารรัฐบาล หากเลือกได้เพียงแห่งเดียวคุณจะเลือกเงินกู้ธนาคารไหน? 

คนส่วนใหญ่มองว่าธนาคารพาณิชย์อย่างกสิกร, SCB หรือกรุงศรีฯ เป็นสถาบันการเงินที่มีดอกเบี้ยสูงแต่อยากจะบอกว่าไม่จริงเสมอไปเพราะธนาคารปล่อยกู้ภายใต้ข้อกำหนดของหลักกฎหมาย ฉะนั้นในเรื่องของดอกเบี้ยเงินกู้วางใจได้เลย ส่วนธนาคารของรัฐบาลอย่างกรุงไทย, ธกส.หรือออมสินก็ใช่ว่าจะมีผลิตภัณฑ์เงินกู้ธนาคารที่เป็นที่ต้องการของคนทุกกลุ่มเช่นกัน ฉะนั้นถ้าให้เลือกกู้เงินกับธนาคารสักแห่งหรือกู้ที่ไหนดี? แนะนำว่าให้ศึกษาและหาข้อมูลเฉพาะสินเชื่อนั้น ๆ จะดีกว่าหรือใครที่มีเครดิตดีหน่อยก็สามารถที่จะยื่นกู้ได้ทั้ง 2 ธนาคารเพื่อหาข้อสรุปที่ดีที่สุด 

นอกจากดอกเบี้ยแล้วกู้ธนาคารจะต้องศึกษาเงื่อนไขอื่นร่วมด้วย เช่น ระยะเวลาปลอดหนี้, ระยะเวลาคืนเงินรวมถึงมาตรการอื่นที่เกี่ยวข้อง แต่ถ้าให้ฟันธงจริง ๆ เงินกู้ธนาคารพาณิชย์ก็ถือว่าเป็นอีกแหล่งเงินกู้ที่มีความเหมาะสมและหลากหลายเข้ากับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้น ๆ ได้ดีกว่า

สมัครสินเชื่อธนาคาร 2023, ปีนี้เงินกู้ธนาคารโครงการไหนมาแรงที่สุด? 

ด้วยสถานการณ์โควิดที่ดีขึ้นตามลำดับทำให้ความต้องการในการใช้เงินกู้ด่วนไม่ได้มีมากเหมือนช่วงแรก ๆ ที่มีการแพร่ระบาด ฉะนั้นเงินกู้ที่ต้องการส่วนใหญ่เป็นวงเงินก้อนเพื่อการลงทุนซึ่งอย่างน้อยแล้วก็ไม่ต่ำกว่าหลักแสนหรือหลักล้านบาท ถ้าจะให้เปรียบเทียบความแรงหรือความเป็นที่นิยมก็คงจะเป็นเงินกู้ธนาคารในโครงการเพื่อการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจเป็นหลัก ซึ่งจะเห็นว่าทั้งธนาคารพาณิชย์ ธนาคารเฉพาะกิจ ธนาคารของรัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนสินเชื่อที่ธนาคารปล่อยกู้กันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีและมีแนวโน้มว่าจะขยายโครงการไปจนถึงปีหน้าเลยด้วยซ้ำ

ดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคารมีผลต่อการตัดสินใจอย่างไร? ต้องเข้าใจว่ากู้ธนาคารในโครงการที่มีวงเงินสูง ผู้กู้จะต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานในการชำระหนี้คืน ฉะนั้นดอกเบี้ยจึงมีผลอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจ ไม่เพียงแต่ในแง่ของค่าใช้จ่ายแต่เป็นในเรื่องของการบริหารและจัดการภาระหนี้อีกด้วย 

สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย? อาจไม่ใช่เหตุผลหลักในการตัดสินใจว่าควรขอเงินกู้ธนาคารไหน? แต่จะต้องดูด้วยว่า ณ ช่วงเวลานั้นหรือสถานการณ์นั้น ๆ ธนาคารปล่อยกู้ในโครงการใดบ้าง? ตอบโจทย์ความต้องการได้มากน้อยแค่ไหน? รวมถึงดอกเบี้ยและระยะเวลาในการชำระหนี้ด้วยซึ่งค่อนข้างมีผลต่อการตัดสินใจไม่แพ้กัน 

Scroll to Top